Vì kho lạnh là loại kho có vai trò vô cùng lớn trong việc lưu trữ và bảo quản hàng hóa cho các doanh nghiệp. Thế nên khi thi công lắp đặt kho lạnh đòi hỏi phải được thiết kế và lắp đặt cần phải tỉ mỉ và cẩn thận. Vì vậy trước khi bắt tay vào thi công kho lạnh thì cần phải lưu ý một vài điểm sau đây:

Chọn địa điểm lắp đặt kho lạnh

     Đây là khâu quan trọng nhất quyết định cả cấu trúc và độ bền của kho lạnh. Khi chọn địa điểm lắp đặt kho lạnh, chúng ta nên lưu ý tình trạng địa hình, những thông số về địa lý, tình hình thời tiết, khí hậu và tình hình đường xá, dân cư xung quanh để từ đó đề ra phương án thi công, thiết kế sao cho phù hợp để hạn chế chi phí thi công nhất nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng tốt nhất của kho lạnh.

lắp đặt kho lạnh

Chế độ bảo quan bên trong 

     Chế độ bảo quản bên trong chính là điều kiện môi trường bên trong kho lạnh (độ ẩm, nhiệt độ,…) mà chúng ta cần phải tạo ra và duy trì nó ở mức ổn định để sản phẩm luôn ở trạng thái và chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Tác dụng kho lạnh trong sản xuất kinh doanh

Nhiệt độ bảo quản 

     Để sản phẩm bảo quản luôn ở trạng thái và chất lượng tốt thì nhiệt độ môi trường bên trong thang máy phải phù hợp với sản phẩm, sản phẩm bảo quản càng lâu thì nhiệt độ càng thấp để đảm bảo quá trình hư hao sản phẩm. Lưu ý rằng các sản phẩm trữ đông phải bảo quản ở nhiệt độ ít nhất bằng nhiệt độ của sản phẩm sau cấp đông.

Độ ẩm không khí bên trong kho

     Bên cạnh nhiệt độ thì độ ẩm không khí có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm khi sử dụng. Bởi độ ẩm không khí liên quan đến một số hiện tượng và thành phần bên trong sản phẩm cho nên tùy thuộc vào từng loại sản phẩm mà chọn độ ẩm không khí cho phù hợp.

lắp đặt kho lạnh

Xây dựng và thiết kế kho lạnh

     Ngày nay với công nghệ tiên tiến, kỹ thuật phát triển, các nhà thầu đã có thể ứng dụng công nghệ mới vào trong thiết kế kho lạnh để đảm bảo chất lượng, rút ngắn thời gian và chi phí thi công. Việc xây lắp đặt kho lạnh từ những tấm panel cách nhiệt tiêu chuẩn hay ốp dán cách nhiệt cách ẩm trên nền, khung kho vào buồng đã xây sẵn.

Nguồn điện 

     Dùng điện lưới 1 pha đối với máy có công suất dưới 5kW. Đối với máy có công suất lớn thì dùng lưới điện 3 pha. Nếu kho lạnh lớn thì phải có nguồn điện lưới riêng để tránh lệch pha vào những giờ cao điểm.

Như vậy, việc lắp đặt kho lạnh đòi hỏi sự cân nhắc và chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo rằng hệ thống hoạt động hiệu quả và đáp ứng được các yêu cầu cụ thể. Bằng việc xem xét các yếu tố như loại kho lạnh, vị trí lắp đặt, cách nhiệt, và hệ thống làm lạnh, bạn có thể đảm bảo rằng kho lạnh sẽ phục vụ mục tiêu của bạn một cách tốt nhất.

Đừng ngần ngại tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc công ty chuyên cung cấp và lắp đặt kho lạnh. Sự hiểu biết và kinh nghiệm của họ có thể giúp bạn đưa ra quyết định thông minh và tiết kiệm thời gian, tiền bạc trong quá trình lắp đặt. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi – Điện Lạnh Nam Hải để được tư vấn các giải pháp lắp đặt kho lạnh phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

CÔNG TY CP CƠ ĐIỆN LẠNH NAM HẢI

Trụ sở: số 65 Đại Linh - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nôi 

Tel: 0987 193 600

Trụ sở miền nam: 139 Đường Phạm Thị Giây, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel:  0934 547 989

Xưởng: 20 Đường Nguyễn Thị Ngâu, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0989 400 609

Email: kholanhnamhai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *