Không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong việc bảo quản sản phẩm nông sản sau khi thu hoạch mà kho lạnh còn được ứng dụng phổ biến để bảo quản hàng hóa trong một số công đoạn của quá trình sản xuất các mặt hàng công nghiệp. Vậy tiêu chuẩn gì khi thi công kho lạnh cần phải lưu ý? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Cần lưu ý những tiêu chuẩn gì khi thi công kho lạnh?

Khi chuẩn bị lắp đặt kho lạnh, có một số tiêu chuẩn quan trọng mà cần phải được đáp ứng để đảm bảo rằng hệ thống kho lạnh hoạt động hiệu quả và an toàn. Vậy nó là những tiêu chuẩn gì khi thi công kho lạnh? Dưới đây là một số tiêu chuẩn quan trọng khi thi công kho lạnh:

Tiêu chuẩn gì khi thi công kho lạnh
Tiêu chuẩn gì khi thi công kho lạnh?

Về cấu tạo vỏ kho lạnh 

Xét về việc cần những tiêu chuẩn gì khi thi công kho lạnh thì không thể bỏ qua được vỏ kho lạnh. Về cấu tạo của vỏ kho lạnh, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Sử dụng các tấm panel có khả năng cách nhiệt tốt để giữ ổn định nhiệt độ khu vực bên trong kho lạnh và giúp đảm bảo tiết kiệm điện trong quá trình vận hành.

– Cấu trúc không cần quá phức tạp nhưng phải đảm bảo chắc chắn, thuận tiện cho việc lắp đặt. Hạn chế thấp nhất sự cong vênh hay các khe hở trong hệ thống kho lạnh.

– Vỏ kho hoạt động tốt nhất là khi chịu được các loại tác động cơ học, hóa học từ môi trường như: chịu được rung chấn động đất nhẹ, chống ăn mòn và chống biến dạng khi môi trường tác động lên.

– Chất kết nối chuyên dụng giúp các tấm panel gắn kết với nhau khít hoàn toàn để tăng khả năng cách nhiệt từ môi trường.

– Kích thước tấm panel phù hợp với cấu tạo của kho lạnh về chiều dài, chiều rộng. Đảm bảo cả tính thẩm mỹ của kho.

Tiêu chuẩn gì khi thi công kho lạnh
Tiêu chuẩn gì khi thi công kho lạnh?

Cấu tạo của kho lạnh

     Tùy thiết kế của kho lạnh và diện tích không gian xung quanh mà Quý khách nên chọn cửa trượt hoặc cửa đẩy. Dù là loại cửa nào cũng cần đảm bảo nguyên tắc đóng mở nhanh để đảm bảo nhiệt độ không bị tràn vào kho lạnh.

     Có thêm các gioăng để tạo độ khít cho cửa và bản lề kho lạnh. Có thể lắp thêm rèm cửa để hạn chế tốt nhất việc thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường cũng như nhiệt từ bên ngoài len lỏi vào bên trong kho lạnh. Bởi các yêu cầu trên mà cửa kho lạnh thường được chọn làm từ chất liệu inox 304 chống gỉ. Bản lề, tay khóa làm từ inox hoặc antimon chắc chắn.

     Nên lắp đặt thêm xung quanh khung cửa điện trở sấy khô, để tránh tình trạng bám tuyết đóng đá bên ngoài khi có sự chênh lệch nhiệt độ, đảm bảo sự khô ráo và sạch sẽ cũng như sự nhiễm khuẩn từ bên ngoài vào bên trong.

Tiêu chuẩn gì khi thi công kho lạnh
Tiêu chuẩn gì khi thi công kho lạnh

Tổng kết lại, việc thi công kho lạnh đòi hỏi tuân thủ nhiều tiêu chuẩn quan trọng để đảm bảo rằng hệ thống kho lạnh hoạt động đúng cách và đáp ứng các yêu cầu cụ thể của ngành công nghiệp và doanh nghiệp. Những tiêu chuẩn quan trọng bao gồm tiêu chuẩn về cách nhiệt, hệ thống làm lạnh, vị trí lắp đặt, an toàn, và tuân thủ môi trường.

Hi vọng lời giải thích cho câu hỏi “Tiêu chuẩn gì khi thi công kho lạnh” đã giúp bạn hình dung ra được những công việc trong tương lai khi xây dựng kho lạnh cần đáp ứng.

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn này không chỉ giúp đảm bảo sự an toàn và bảo quản hàng hoá mà còn đảm bảo rằng kho lạnh sẽ hoạt động hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Để đảm bảo rằng việc thi công kho lạnh diễn ra đúng tiêu chuẩn, bạn nên tìm đến các chuyên gia hoặc công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình thi công. Và Điện Lạnh Nam Hải chính là sự lựa chọn của bạn, rất hân hạnh được phục vụ!

Xem thêm: Phân loại các kho lạnh bảo quản phổ biến hiên nay!

CÔNG TY CP CƠ ĐIỆN LẠNH NAM HẢI

Trụ sở: số 65 Đại Linh - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nôi 

Tel: 0987 193 600

Trụ sở miền nam: 139 Đường Phạm Thị Giây, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel:  0934 547 989

Xưởng: 20 Đường Nguyễn Thị Ngâu, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0989 400 609

Email: kholanhnamhai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *