Lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị và duy trì thực phẩm và sản phẩm nhạy cảm về nhiệt độ. Để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được bảo quản tốt nhất, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố quan trọng khi thực hiện quy trình này. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản.

6 lưu ý khi lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản

Chọn nhiệt độ bảo quản hàng hóa

Khi lắp đặt hệ thống kho lạnh cần phải lưu ý đến nhiệt độ bảo quản vì nhiệt độ phải được trên cơ sở kinh tế và kỹ thuật. Nó phụ thuộc vào từng loại sản phẩm và thời gian bảo quản, thời gian bảo quản càng lâu đòi hỏi nhiệt độ càng thấp.

 

lắp đặt hệ thống kho lạnh
Lắp đặt hệ thống kho lạnh

Độ ẩm của không khí trong kho lạnh

Khi lắp đặt kho lạnh ta còn cần lưu ý đến độ ẩm của không khí trong kho có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm khi sử dụng. Bởi độ ẩm không khí trong kho có liên quan mật thiết đến hiện tượng thăng hoa của nước đá trong sản phẩm. Do đó tùy từng loại sản phẩm cụ thể mà ta chọn độ ẩm của không khí cho phù hợp.

Kích thước của kho lạnh

Kích thước kho lạnh [Dài x Rộng x Cao]: Thông tin này cần có để nhà chuyên môn tính được năng suất lạnh và công suất điện. Nếu không, quý khách phải cho biết lượng trọng lượng từng loại hàng. Để nhà thầu qua định mức chất tải sẽ tính ra được dung tích kho dành cho từng mặt hàng cụ thể.

Lưu ý về vị trí thi công lắp đặt hệ thống kho lạnh

Thực hiện đo đạc và tính toán vị trí đặt hợp lý và đảm bảo thuận lợi cho nhà kho dễ dàng vận chuyển nhập hàng cũng như xuất hàng hóa ra khỏi kho. Thiết kế kho lạnh sao cho kho lạnh gần nguồn điện, phần nền của kho phải được bằng phẳng. Ngoài ra, các hệ thống thiết bị khác của kho lạnh cũng được thiết kế tùy thuộc các yếu tố liên quan đến sản phẩm mà khách hàng muốn bảo quản và dự trữ.

lắp đặt hệ thống kho lạnh
Lắp đặt hệ thống kho lạnh

Nguồn Điện

Dùng điện lưới 1 pha đối với máy có công suất dưới 5kW. Đối với máy có công suất lớn thì dùng lưới điện 3 pha. Nếu kho lạnh lớn thì phải có nguồn điện lưới riêng để tránh lệch pha vào những giờ cao điểm.

Kết cấu của kho lạnh khi lắp đặt hệ thống kho lạnh

Kho lạnh sử dụng loại 1 cửa hay 2 cửa (cửa to để người và hàng ra vào, còn cửa nhỏ như cửa sổ để rỡ hoặc bổ sung hàng). Cấu trúc cách nhiệt của vỏ kho: lắp ghép từ những tấm panel cách nhiệt hay xốp dán cách nhiệt cách ẩm vào buồng đã xây sẵn. Kho panel thông dụng nhất, hơn nữa khi di dời cũng dễ tháo dỡ. Còn vỏ xốp dán nghe qua có vẻ rẻ hơn nhưng giá thành xây dựng lại cao hơn, kết quả cũng như thế. Sàn kho cho người đi lại hay xe nâng. Kho nấp dưới mái nhà chế sẵn hay đứng riêng lẻ ngoài trời. Ngoài ra kho còn được dựng từ công-tei-nơ có phun cách nhiệt.

Như vậy, việc lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản là một phần không thể thiếu trong việc quản lý và bảo quản thực phẩm và hàng hóa nhạy cảm về nhiệt độ. Để đảm bảo rằng bạn đã chú ý đến tất cả các yếu tố quan trọng trong quá trình lắp đặt và duy trì hệ thống này, hãy tìm đến các chuyên gia và đơn vị chuyên về kho lạnh.

Kho Lạnh Nam Hải là một địa chỉ đáng tin cậy trong việc cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống kho lạnh và bảo trì hệ thống. Với kinh nghiệm và chuyên môn, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn trong việc xây dựng và duy trì một kho lạnh hoạt động hiệu quả và an toàn cho sản phẩm của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết và được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: Thực hư việc kho lạnh bảo quản tốn điện?

CÔNG TY CP CƠ ĐIỆN LẠNH NAM HẢI

Trụ sở: số 65 Đại Linh - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nôi 

Tel: 0987 193 600

Trụ sở miền nam: 139 Đường Phạm Thị Giây, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel:  0934 547 989

Xưởng: 20 Đường Nguyễn Thị Ngâu, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0989 400 609

Email: kholanhnamhai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *