Khi nói đến kho lạnh bảo quản nông sản, việc duy trì một môi trường vệ sinh sạch sẽ không chỉ đảm bảo an toàn thực phẩm mà còn giúp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động và tiết kiệm điện năng. Vậy, hãy cùng khám phá hướng dẫn vệ sinh kho lạnh để bảo quản nông sản một cách hiệu quả và bền vững, đồng thời giúp bạn tiết kiệm nguồn năng lượng quý báu.

vệ sinh kho lạnh

Quy trình vệ sinh kho lạnh tiết kiệm điện năng

Để quá trình bảo quản nông sản giữ được độ tươi và chất dinh dưỡng như lúc mới thu hoạch cần phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại. Nếu biết cách lắp đặt, sử dụng kho lạnh hợp lý sẽ mang lại nhiều giá trị kinh tế cho người sử dụng.

Ngoài ra nếu vệ sinh kho lạnh thường xuyên có thể giúp tăng tuổi thọ của kho, đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định và tiết kiệm được điện năng sử dụng. Dưới đây là quy trình vệ sinh, bảo dưỡng kho lạnh đúng kĩ thuật lại tiết kiệm điện năng được thực hiện như sau:

Bước 1: Lên kế hoạch vệ sinh kho lạnh định kỳ 1 năm/lần. Cần liệt kê chi tiết các công việc và thời gian hoàn thành.

Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị, hóa chất để vệ sinh

Bước 3: Chuẩn bị nhân lực đảm bảo sức khỏe và trình độ chuyên môn để thực hiện công việc vệ sinh

Bước 4: Bắt đầu thực hiện vệ sinh các thiết bị panel làm lạnh trước rồi tới các lớp vỏ nhựa bên ngoài. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng.

Bước 5: Thực hiện dọn cuốn chiếu tới đâu sạch sẽ gọn gàng tới đó

Bước 6: Kiểm tra lại tất cả các thiết bị tình trạng hoạt động bình thường ổn định tiết kiệm điện năng.

Bước 7: Ghi chép đầy đủ các thông tin của máy móc thiết bị trong quá trình vệ sinh

Bước 8: Lưu trữ hỗ trợ vệ sinh cẩn thận trong 2 năm

     Chỉ cần thực hiện đúng theo quy trình trên đảm bảo hệ thống kho lạnh sẽ luôn ổn định. Do hoạt động 24/24 thường xuyên được kiểm tra, vệ sinh định kỳ kho lạnh để nâng cao tuổi thọ.

Xem thêm: Quy chuẩn nhiệt độ kho lạnh bảo quản!

vệ sinh kho lạnh

Lợi ích khi vệ sinh kho lạnh bảo quản nông sản

     Vệ sinh kho lạnh định kỳ sẽ mang lại không gian bảo quản luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Chất lượng nông sản sẽ được giữ nguyên độ tươi và giá trị dinh dưỡng.

     Và vệ sinh kho lạnh được thực hiện giúp bảo quản thực phẩm đạt hiệu quả cao hơn. Đảm bảo vi trùng vi khuẩn không xâm nhập vào kho. Điều này sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản nông sản hiệu quả cao.

     Hơn nữa, máy móc được vệ sinh, lau chùi sẽ không có bụi bẩn giúp hoạt động tốt hơn. Kho lạnh sạch sẽ còn giúp giảm bớt chi phí cho quá trình sửa chữa do hỏng hóc, sự cố bất thường.

     Việc vệ sinh sạch sẽ còn hạn chế được sự hỏng hóc của nông sản gia tăng giá trị kinh tế cho người người nông dân. Vì thế để kho lạnh hoạt động bền bỉ, trơn tru nên định kỳ vệ sinh kho lạnh.

     Hàng hóa được bảo quản trong kho lạnh sạch sẽ sẽ đảm bảo chất lượng. Độ tươi và chất dinh dưỡng của nông sản được giữ nguyên sẽ mang lại doanh thu lớn cho người nông dân.

     Chính vì vậy, việc vệ sinh, bảo dưỡng kho lạnh tuy nhỏ nhưng mang lại nhiều giá trị kinh tế. Đây thực sự là việc quan trọng trong quá trình kinh doanh của người nông dân.

Tóm lại, vệ sinh kho lạnh khi bảo quản nông sản không chỉ là việc đảm bảo thực phẩm luôn an toàn, mà còn là một phần quan trọng của việc duy trì hiệu suất và tiết kiệm năng lượng. Chúng ta đã đi qua những quy trình và lưu ý quan trọng để duy trì một môi trường sạch sẽ và hiệu quả trong kho lạnh, từ việc bảo dưỡng thiết bị đến kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm.

Ngoài việc đảm bảo sự an toàn thực phẩm, việc vệ sinh kho lạnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm chi phí vận hành, tiết kiệm năng lượng, và bảo vệ môi trường. Điều này không chỉ là cách tối ưu hóa quá trình lưu trữ nông sản mà còn là một phần quan trọng của sự bền vững và hiệu quả trong ngành nông nghiệp và thực phẩm ngày nay. Nếu các bạn có nhu cầu bảo dưỡng kho lạnh định kỳ, hãy liên hệ đến chúng tôi – Kho Lạnh Nam Hải để được hỗ trợ. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.

CÔNG TY CP CƠ ĐIỆN LẠNH NAM HẢI

Trụ sở: số 65 Đại Linh - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nôi 

Tel: 0987 193 600

Trụ sở miền nam: 139 Đường Phạm Thị Giây, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel:  0934 547 989

Xưởng: 20 Đường Nguyễn Thị Ngâu, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0989 400 609

Email: kholanhnamhai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *