Đối với loại cửa kho lạnh bản lề, thì bản lề kho lạnh là bộ phận quan trọng của cửa. Cửa kho hoạt động linh hoạt và đảm bảo độ bền chắc là nhờ phần lớn bộ phận này. Đây cũng là bộ phận có khả năng hư hỏng nhiều nhất, thường phải thay thế nhất. Vậy làm thế nào để lựa chọn bản lề chất lượng khi cần thay thế? Dưới đây là những gợi ý sẽ giúp bạn lựa chọn được bản lề kho lạnh chất lượng, phù hợp và hiệu quả.

Lựa chọn chất liệu, kích thước bản lề kho lạnh

bản lề kho lạnh

Cửa kho lạnh dạng bản lề hiện đang được nhiều đơn vị tin tưởng sử dụng bởi đặc tính ưu việt giúp hạn chế tối đa lượng nhiệt lạnh thoát ra bên ngoài. Nhiều mẫu mã đa dạng giúp các đơn vị sử dụng lựa chọn những loại phù hợp với đặc điểm sản xuất kinh doanh của mình. Chính vì thế, bản lề kho lạnh cũng đa dạng theo để phù hợp với cửa.
Bởi vai trò quan trọng như vậy, bạn cần chú ý đến chất liệu làm bản lề kho lạnh phải tương thích với cửa kho lạnh. Nếu như không đồng bộ, tương thích thì sẽ dẫn đến việc chênh lệch về chất lượng, cửa kho lạnh cũng dễ bị hư hỏng theo.

Thông thường, cửa bản lề được làm từ chất liệu nhôm, mạ màu hoặc thép không gỉ. Các mẫu thiết kế được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO, GMP, ROHS, HACCP.. nên bạn có thể lựa chọn loại bản lề có sự tương thích về chất liệu như vậy.

bản lề kho lạnh

Một vài thông số của bản lề kho lạnh mà bạn có thể tham khảo:

Bản lề làm từ inox không gỉ 304 hoặc thép đúc áp lực cao mạ kẽm. Với chất liệu này, bản lề sẽ luôn sáng bóng, bền chắc, không bị han gỉ.
Chiều dày tấm cửa khoảng từ 30-60mm (với các kho mát, kho đông). Kích thước của cửa bản lề có các loại kích thước như sau: 700 x 1800mm, 800 x 1800mm, 900 x 1800mm, 800 x 2000mm, 900 x 2000mm. Căn cứ vào chiều dày và kích thước cửa tiêu chuẩn này mà bạn lựa chọn kích thước bản lề phù hợp.

Xem thêm các nội dung hữu ích sau:

>>> 5 lưu ý khi sử dụng kho mát bảo quản thực phẩm tiết kiệm chi phí vận hành.

>>> Các loại vật tư kho lạnh cần thiết và quan trọng bạn cần biết!

Chú ý đế kiểu dáng và chủng loại bản lề kho lạnh

bản lề kho lạnh

  • Đây là một loại phụ kiện kho lạnh nên việc đồng bộ với kho lạnh là một việc rất quan trọng. Tùy theo chất liệu của cửa mà lựa chọn loại bản lề phù hợp nhất.
  • Chú ý khi gắn bản lề lên cửa kho lạnh đúng chuẩn kỹ thuật
  • Cửa kho lạnh thường được gắn 2-3 bản lề để đảm bảo giữ được trọng lượng của tấm cửa, cửa sẽ hoạt động tốt trong quá trình sử dụng.
  • Sử dụng đúng và đầy đủ các phụ kiện ốc vít đi kèm, tuyệt đối tránh việc bớt, sử dụng thiếu, làm chất lượng hoạt động giảm đi.
  • Khi lắp, cần nẹp những chỗ hở của cửa kho lạnh bằng gioăng cao su để đảm bảo hơi lạnh không bị thoát ra ngoài.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bản lề kho lạnh có thiết kế rất hiện đại, đẹp mắt giúp cho bộ cửa đẹp, có thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, thiết kế chỉ là một phần, điều quan trọng mà bạn cần phải lựa chọn loại bản lề thích hợp với cửa, có sự tương thích để việc sử dụng sau khi lắp đặt không gặp vấn đề.  Nếu cần thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

CÔNG TY CP CƠ ĐIỆN LẠNH NAM HẢI

Trụ sở: số 65 Đại Linh - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nôi 

Tel: 0987 193 600

Trụ sở miền nam: 139 Đường Phạm Thị Giây, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel:  0934 547 989

Xưởng: 20 Đường Nguyễn Thị Ngâu, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0989 400 609

Email: kholanhnamhai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *