Ngày nay, kho lạnh lắp ghép được sử dụng rất rộng rãi do kết cấu đơn giản,có thể lắp ráp nhanh chóng và khi cần có thể tháo ra di chuyển đến địa điểm khác. Kho lạnh lắp ghép hiện nay rất đa dạng từ một vài mét khối đến hàng chục ngàn mét khối, chưa được vài ba tấn hàng đến hàng chục ngàn tấn.
Kho lạnh lắp ghép hiện nay được sử dụng ở hầu hết các ngành kinh tế như chế biến thủy sản, sữa, bia, rượu, nhà hàng, khách sạn, y tế, dược phẩm, rau củ quả, nông sản,…

Kết cấu kho lạnh lắp ghép

kho lạnh lắp ghép

Kho lạnh được lắp ghép từ các tấm panel tiêu chuẩn (bao gồm các tấm sàn, trần, sườn, góc và tấm cửa). Các tấm này có kích thước và chiều dày tiêu chuẩn do nhà máy sản xuất quy định để có thể đáp ứng được nhu cầu rất đa dạng về kích cỡ cũng như nhiệt độ trong kho của ngành kinh tế khác nhau.

Yêu cầu đối với kho lạnh lắp ghép

kho lạnh lắp ghép

Cũng gần giống như các thiết bị lạnh thương nghiệp và các kho lạnh khác, kho lạnh lắp ghép có những yêu cầu sau:

 • Kho lạnh được lắp đặt ở vị trí thuận tiện làm việc hiệu quả, đưa hàng vào và lấy hàng ra nhanh chóng.
 • Nên bố trí đáy ngang bằng mặt sàn để có thể sử dụng xe đẩy bốc xếp hoặc phương tiện cơ giới bốc xếp hàng. Nếu sử dụng cơ giới cần đảm bảo tải trọng của nền.
 • Cần có báo giá treo và giá hàng phù hợp cho các hàng nặng
 • Cần dự trù diện tích thao tác, bốc xếp trong kho. Tuy nhiên không để mất diện tích bảo quản.
 • Chiều cao ít nhất phải đạt 2.4m để bố trí giá treo và dàn bay hơi thuận lợi.
 • Cần phải vệ sinh tẩy rửa dễ dàng, các tấm bên trong không được han gỉ và phải có chỗ thoát nước mà không ảnh hưởng đến cách nhiệt. Phải có dự trù để có thể phun nước tẩy rửa vệ sinh được, đặc biệt là đối với khác kho lạnh bảo quản thịt, cá, thực phẩm khác,…
 • Vách ngăn của kho lạnh không được đọng sương (yêu cầu dày cách nhiệt)
 • Kho phải duy trì được phạm vi nhiệt độ yêu cầu, ngoài ra là độ ẩm và tốc độ gió phù hợp cho hàng bảo quản. Cần bố trí sưởi mùa đông khi nhiệt độ bên ngoài thấp hơn nhiệt độ yêu cầu của kho lạnh. Ngoài ra, cần hệ tống trao đổi không khí (hệ thống lấy gió tươi) phù hợp cho các sản phẩm thở.
 • Đặc biệt chú ý đến phần chống ẩm vào cách nhiệt qua các khe hở giữa các panel cách nhiệt vì khi bị ẩm, vật liệu mất hoặc giảm khả năng cách nhiệt, dàn lạnh phải làm việc liên tục và tiêu tốn điện năng tăng. Ẩm rất dễ ngấm qua các khe giữa các tấm panel khi silicon làm kím không tiên tục hoặc bị hư hại rách thủng,…
 • Cần đảm bảo các quy tắc an toàn phòng cháy, chữa cháy và bảo hộ lao động.

Tham khảo thêm nhiều nội dung hữu ích khác:

>>> 5 lưu ý khi sử dụng kho mát bảo quản thực phẩm tiết kiệm chi phí vận hành.

>>> Kho lạnh bảo quản có tốn nhiều điện năng tiêu thụ hay không?

Cấu tạo của kho lạnh lắp ghép

kho lạnh lắp ghép

Kho lạnh tiêu chuẩn được lắp ghép từ các tấm tiêu chuẩn sau:

 • Các tấm sàn
 • Các tấm trần
 • 4 tấm góc
 • Các tấm sườn
 • 1 tấm cửa (hoặc 2 nếu có thêm cửa phụ dạng cửa sổ tiết kiệm lạnh)

Hiện nay, với nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của kho lạnh lắp ghép. Kho lạnh có đủ loại kích cỡ lớn nhỏ tùy theo yêu cầu của người sử dụng. Đối với những kho lạnh cỡ lớn, chiều dài và chiều rộng của kho dường như không bị hạn chế, chiều cao của kho có thể lên đến 12m. Các tấm trần dài đến 5m chưa cần phải đỡ. Khi dài quá 5m người ta có thể bố trí dầm đỡ phía dưới hoặc treo bằng khung thép hàn phía trên để đảm bảo kho lạnh được chắc chắn nhất.
Phần đáy kho lạnh được thiết kế đặc biệt để không bị thấm nước làm hỏng cách nhiệt, có bố trí ống thoát nước để nước dễ dàng chảy ra ngoài.

Kho lạnh lắp ghép không chỉ là một giải pháp hiệu quả cho việc bảo quản hàng hoá mà còn có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Chúng có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, y tế, và nhiều ngành công nghiệp khác. Điều này làm cho kho lạnh lắp ghép trở thành một sự đầu tư thông minh cho doanh nghiệp của bạn.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp một số thông tin quan trọng về kho lạnh lắp ghép, một loại kho lạnh được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về ưu điểm, ứng dụng cụ thể và tùy chọn tùy chỉnh của kho lạnh lắp ghép, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia và kỹ sư có kinh nghiệm sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Điện lạnh Nam Hải cam kết cung cấp giải pháp kho lạnh lắp ghép chất lượng, đáng tin cậy và tiết kiệm năng lượng để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn luôn được bảo quản tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm chi tiết và khám phá những lợi ích mà kho lạnh lắp ghép có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

CÔNG TY CP CƠ ĐIỆN LẠNH NAM HẢI

Trụ sở: số 65 Đại Linh - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nôi 

Tel: 0987 193 600

Trụ sở miền nam: 139 Đường Phạm Thị Giây, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel:  0934 547 989

Xưởng: 20 Đường Nguyễn Thị Ngâu, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0989 400 609

Email: kholanhnamhai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *