Đối với tất cả các loại kho lạnh bảo quản đều cần có những tiêu chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn thiết kế riêng. Bởi thiết kế kho lạnh có ảnh hưởng quan trọng đến việc bảo quản sản phẩm. Kho lạnh được thiết kế tiêu chuẩn thì bảo quản sản phẩm mới thành công. Đặc biệt là loại kho lạnh bảo quản trái cây, hay bảo quản thực phẩm, nông sản khác. Dưới đây là những tiêu chuẩn trong việc xây dựng kho lạnh bảo quản trái cây mà bạn cần bỏ túi.

Những yêu cầu khi xây dựng kho lạnh bảo quản trái cây

tiêu chuẩn xây dựng kho lạnh bảo quản trái cây

Không chỉ có riêng trái cây mà ngành công nghiệp chế biến thực phẩm nói chung cũng đã đang áp dụng rất nhiều công nghệ bảo quản bằng kho lạnh bằng nhiều hình thức bảo quản khác nhau. Nhiều loại hoa quả được lưu trữ bằng cả kho cấp đông, đông lạnh để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài nhằm đáp ứng được hoạt động sản xuất kinh doanh như xuất khẩu hay dự trữ trái cây vào mùa khan hiếm.

Việc xây dựng kho lạnh bảo quản trái cây không chỉ có giá trị trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn đảm bảo được giá trị an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng người tiêu dùng.

Tham khảo thêm các bài viết:

>>> Dịch vụ tư vấn, thiết kế thi công kho lạnh giá rẻ nhất cả nước

>>> Các loại vật tư kho lạnh cần thiết và quan trọng bạn cần biết!

Kho lạnh bảo quản trái cây cần thiết phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật.

tiêu chuẩn xây dựng kho lạnh bảo quản trái cây

Bởi trái cây là những sản phẩm dễ dàng hư hỏng do chúng chứa nhiều nước, vị đường ngọt  – là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn phát triển. Chính vì thế, việc cần thiết sau khi thu hoạch và sơ chế chính là bảo quản luôn vào kho lạnh.

Bảo quản trái cây trong kho lạnh tiêu chuẩn giúp trái cây có thể giữ được đến vài tháng. Tùy từng loại quả khác nhau. Muốn được như thế, khi xây dựng kho lạnh bảo quản trái cây, cần phải tuân thủ những quy định xây dựng theo những tiêu chuẩn nhất định:

  • Nhiệt độ và độ ẩm thích hợp
  • Cảm biến nhiệt hoạt động chính xác và ổn định
  • Vận hành đơn giản, tự động hóa cao
  • Dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa kho lạnh khi đến kỳ hoặc hư hỏng.

tiêu chuẩn xây dựng kho lạnh bảo quản trái cây

Ngoài đảm bảo về kỹ thuật xây dựng kho lạnh bảo quản trái cây, khi sắp xếp hoa quả trong kho lạnh, đơn vị bảo quản cũng cần phải chú ý những vấn đề kỹ thuật trong sắp xếp hàng hóa để đảm bảo hàng được bảo quản tốt nhất:

  • Đựng hàng trong các thùng và tránh xếp chồng lên nhau. Nên thiết kế những khung giá để xếp hàng. Việc tránh xếp chồng các thùng hàng sẽ giảm được sự hư hỏng, ủng thối của hoa quả. Các thùng hàng có sự thông thoáng, nhiệt lạnh từ kho lạnh dễ dàng đến được bề mặt trái cây, ngăn chặn sự hư hỏng.
  • Mỗi loại trái cây đều có những mức nhiệt bảo quản khác nhau. Chính vì thế, bạn cần xác định rõ mức nhiệt bảo quản của từng loại trái cây để điều chỉnh nhiệt độ từ tủ điều khiển kho lạnh.

Một vài tiêu chuẩn riêng khi xây dựng kho lạnh bảo quản trái cây

tiêu chuẩn xây dựng kho lạnh bảo quản trái cây

Nhiệt độ bảo quản

Vì thời gian sử dụng của trái cây không được dài nên cần thiết phải bảo quản đúng cách. Đặc biệt, trái cây càng tươi lại càng ngon. Nhiệt độ bảo quản của trái cây được bảo quản ở nhiệt độ từ 0-15oC. Ở nhiệt độ này, trái cây vẫn giữ được độ tươi ngon, đáp ứng được những yêu cầu của người tiêu dùng.

Vật tư kho lạnh

  • Vỏ kho lạnh sử dụng lớp panel cách nhiệt hiệu quả, với tỷ trọng tùy vị trí theo tiểu chuẩn và quy mô của mỗi đơn vị.
  • Dàn nóng, dàn lạnh sử dụng các dòng máy nén thông dụng: Sanzo, Mitsubishi, Dorin, Bitzer với hiếu suất hoạt động cao, ổn định.

Việc xây dựng, lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây đúng tiêu chuẩn là việc rất quan trọng. Để đảm bảo kho lạnh được xây dựng theo tiêu chuẩn, cần thiết bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công kho lạnh bảo quản trái cây uy tín, có trách nhiệm. Hy vọng Kho Lạnh Nam Hải sẽ là điểm đến, lựa chọn thông thái của bạn.

>>> Xem thêm: Quy chuẩn nhiệt độ kho lạnh bảo quản!

CÔNG TY CP CƠ ĐIỆN LẠNH NAM HẢI

Trụ sở: số 65 Đại Linh - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nôi 

Tel: 0987 193 600

Trụ sở miền nam: 139 Đường Phạm Thị Giây, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel:  0934 547 989

Xưởng: 20 Đường Nguyễn Thị Ngâu, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0989 400 609

Email: kholanhnamhai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *