Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản: công dụng – ưu điểm

Kho lạnh bảo quản nông sản được xem là một trong những khâu quan trọng để giúp cho các sản phẩm nông sản được tươi lâu hơn. Việc bảo quản nông sản trong kho lạnh sẽ giúp giảm tổn thất sau khi thu hoạch, nâng cao giá trị chất lượng cho sản phẩm. Các nông sản, rau củ quả có thể bị nhiễm bệnh do các vi sinh vật, côn trùng, nấm mốc và dễ bị khô héo, sẫm màu, hư thối nếu vận chuyển và bảo quản trong điều kiện thường. Thế nên sử dụng kho lạnh bảo quản là vô cùng cần thiết đối với các loại hàng nông sản.

Kho lạnh bảo quản nông sản

Kho lạnh bảo quản nông sản hay chính được biết đến là một chiếc tủ lạnh to giúp cho chúng ta có thể bảo quản các loại nông sản như rau, củ, quả .. trong điều kiện môi trường nhiệt độ từ 2  đến 10 độ C. Đồng thời còn có thể cung cấp độ ẩm, khí tươi ổn định cho các nông sản. Từ đó giúp tăng thời gian sử dụng, bảo quản cũng như giữ độ tươi ngon cho các loại nông sản trong một thời gian dài.

icon-dong-hungole-blog (495)Xem thêm: Tổng hợp các sản phẩm cao cấp và chính hãng 100%icon-dong-hungole-blog (495)

Công dụng của kho lạnh nông sản

Kho lạnh giúp cho nông sản tránh được tất cả các tác động tiêu cực từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng mặt trời gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của nông sản khiến giá trị của chúng bị hạ thấp.

Ngoài ra, trong mỗi mùa bội thu, nếu như bà con nông dân không thể ván hết nông sản ngày thì có thể bảo quản những nông sản còn thừa trong kho lạnh để sử dụng vào các mục đích khác như chế biến hoắc dùng để bán cho khách hàng vào trái vụ hoặc là sử dụng là thực phẩm cho gia đình của mình. Như vậy, các bà con nông dân sẽ không cần phải đem những nông sản thừa bỏ đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế.

Ưu điểm của kho lạnh nông sản 

icon-dong-hungole-blog (491) Giúp cho nông sản có thể tránh được mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài như vi khuẩn, côn trùng, nhiệt độ môi trường, ánh sáng mặt trời ảnh hưởng trực tiếp đến độ tươi ngon cũng như chất lượng của nông sản.

icon-dong-hungole-blog (491) Việc bảo quản nông sản trong kho lạnh sẽ giúp cho nông sản được bảo quản lâu hơn. Nếu bảo quản nông sản trong nhiệt độ thường sẽ chỉ được khoảng thời gian ngắn, trong khi bảo quản trong kho lạnh thì có thể sử dụng trong thời gian rất dài.

icon-dong-hungole-blog (491) Khi có kho lạnh bảo quản thì người nông dân sẽ tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu khi vào mùa thu hoạch, tránh được việc phải hạ giá thành hay lãng phí.

icon-dong-hungole-blog (491) Không chỉ tại các đơn vị sản xuất mà tại các siêu thị, nhà hàng cũng có thể sử dụng kho lạnh để bảo quản, lưu trữ nông sản. Với nhiệt độ đảm bảo khả năng bảo quản tốt, kho lạnh đã trở thành một hệ thống vô cùng quan trọng đối với những nhà kinh doanh.

icon-dong-hungole-blog (491) Sử dụng kho lạnh bảo quản cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với những hình cách bảo quản thông thường khác. Đặc biệt hình thức bảo quản này còn mang lại giá trị kinh tế khá cao cho người sử dụng.

icon-dong-hungole-blog (491) Di chuyển, tháo lắp kho lạnh dễ dàng, tiện dụng khi vận hành.

icon-dong-hungole-blog (495)Xem thêm: Kho lạnh bảo quản nông sản giá tốt – Tiết kiệm chi phíicon-dong-hungole-blog (495)

Lưu ý khi lắp đặt, sử dụng kho lạnh nông sản

Việc lắp đặt và sử dụng kho lạnh trong việc bảo quản, lưu trữ nông sản cần phải lưu ý một vài điều sau:

Nhiệt độ, độ ẩm cho từng loại

Mỗi một sản phẩm nông sản đều có một thang nhiệt độ bảo quản nhất định vì vậy mà khi lắp đặt sử dụng kho lạnh để có thể giữ nông sản được tươi và giữ nguyên chất dinh dưỡng thì nên chỉnh kho lạnh đến một mức nhiệt độ, độ ẩm phù hợp với từng loại.

Ví dụ như để bảo quản cà chua chín trong 1 tháng thì kho lạnh cần điều chỉnh nhiệt độ từ 2 – 2,5 độ C và độ ẩm là 75 – 80%. Hay bảo quản su hào trong 2 – 6 tháng thì nhiệt độ bảo quản là 0 – 0,5 độ C và độ ẩm khoảng 90% là phù hợp nhất…

Sử dụng quạt tản nhiệt 

Khi sử dụng máy lạnh, thì khí lạnh chỉ ở một khu vực nhất định. Sử dụng quạt tản nhiệt giúp cho nhiệt độ và độ ẩm trong không gian kho lạnh được lưu chuyển đồng đều. Biện pháp này vừa hạn chế được việc tiêu hao nhiệt độ gây lãng phí vừa tiết kiệm chi phí làm mát cho kho lạnh một cách hiệu quả.

Dùng màn nhựa PVC

Màn nhựa PVC có vai trò quan trọng trong việc giữ ổn định mức nhiệt độ của kho lạnh:

icon-dong-hungole-blog (491) Ngăn thất thoát hơi lạnh khi di chuyển ra vào kho. Hạn chế sự xâm nhập của khí nóng.

icon-dong-hungole-blog (491) Ngăn cách các khu vực để thực phẩm nông sản riêng biệt trong một kho hàng dễ dàng

icon-dong-hungole-blog (491) Di chuyển hàng hóa, sản phẩm nhanh chóng qua cửa hoặc vách ngăn mà không gặp phải bất kì một trở ngại nào.

icon-dong-hungole-blog (491) Hạn chế việc tích tụ hơi nước ở cửa panel kho đông lạnh…

Kết luận:

Kho lạnh nông sản chính là một sản phẩm quan trọng và cần thiết cho việc bảo quản và lưu trữ nông sản. Chính vì thế mà nhu cầu thiết kế và lắp đặt kho lạnh nông sản đang có sự gia tăng rất lớn.

Trên thị trường với vô số đơn vị để khách hàng chọn lựa, thì Kho Lạnh Nam Hải chính là đơn vị uy tín và chất lượng nhất trong lĩnh vực thi công lắp đặt kho lạnh. Bằng việc sử dụng những thiết bị, máy móc tốt nhất cho kho lạnh bảo quản cùng với một đội ngũ kỹ thuật đầy kinh nghiêm. Kho Lạnh Nam Hải đã đem đến cho các khách hàng những kho lạnh bảo quản hiện đại và vận hành hiệu quả cao.

Nếu các bạn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh dùng để bảo quản nông sản uy tín, chuyên nghiệp và giá rẻ liên hệ ngay với Kho Lạnh Nam Hải. Với mức giá thi công cạnh tranh trên thị trường chắc chắn là một đơn vị mà bạn không thể bỏ qua.

CÔNG TY CP CƠ ĐIỆN LẠNH NAM HẢI

Trụ sở: số 65 Đại Linh - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nôi 

Tel: 0987 193 600

Trụ sở miền nam: 139 Đường Phạm Thị Giây, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel:  0934 547 989

Xưởng: 20 Đường Nguyễn Thị Ngâu, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0989 400 609

Email: kholanhnamhai@gmail.com