Chi phí làm kho lạnh là một trong những yếu tố được các đơn vị quan tâm hàng đầu khi quan tâm đến việc xây dựng kho lạnh. Vì kho lạnh cấu thành từ rất nhiều bộ phận khác nhau nên chi phí làm kho lạnh cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để tối giản chi phí làm kho lạnh cần thiết bạn phải nắm rõ sau đó tối ưu từng yếu tố.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá làm kho lạnh

Chi phí làm kho lạnh

>>> Click ngay để nhận báo giá kho lạnh chính xác nhất!

Vị trí và khu vực xây dựng kho lạnh

Môi trường bên ngoài là yêu tố ảnh hưởng đầu tiên đến chi phí làm kho lạnh. Một địa hình bằng phẳng, nhiệt độ môi trường hợp lý sẽ giúp việc lựa chọn và sử dụng các vật tư kho lạnh được tiết kiệm hơn. Nếu địa hình không bằng phẳng, bạn lại mất thêm chi phí san lấp, lượng vật liệu để thi công cũng nhiều hơn.

Nhiệt độ kho lạnh

Nhiệt độ kho lạnh bảo quản  cho sản phẩm càng thấp thì chi phí làm kho càng cao. Kho lạnh bảo quản có nhiệt độ từ 0-5oC, kho mát từ 2-8oC, các kho cấp đông hơn có nhiệt độ từ -15 độ trở xuống, cực thấp đến tận -60oC để bảo quản các sản phẩm yêu cầu đông nghiêm ngặt. Nguyên nhân là do, kho có nhiệt độ càng thấp thì càng đòi hỏi các vật liệu lắp đặt kho lạnh bảo quản càng chuyên biệt hơn để đảm bảo sự cách nhiệt được tốt nhất.

Kho cấp đông thường có chi phí tốn kém hơn các kho mát bảo quản vì nó đòi hỏi những yêu cầu khắt khe trong thiết kế, lựa chọn công suất lạnh phù hợp, vỏ kho phù hợp, đảm bảo sản phẩm được bảo quản tốt nhất.

Chi phí làm kho lạnh

Dung lượng lưu trữ

Hiển nhiên quy mô bảo quản, khối lượng bảo quản sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí làm kho lạnh. Dung lượng lưu trữ càng lớn thì chi phí làm kho lạnh sẽ càng cao. Bởi khi đó, đòi hỏi công suất làm lạnh số lượng vật liệu cách nhiệt hay các vật liệu khác sẽ nhiều hơn.
Ngoài ra, chi phí vận hành cũng tốn kém hơn do phải bảo quản một khối lượng lớn hàng hóa.

Phân vùng kho lạnh

Các kho lạnh có cùng dung lượng thì thường sẽ được chia thành các phân vùng khác nhau. Số lượng phân vùng khác nhau từ đó số lượng cấu hình các thiết bị lưu trữ cũng khác nhau. Đây được coi là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá cuối cùng của kho lạnh bảo quản.

Loại kho lạnh

Đối với những kho lạnh có yêu cầu thiết kế đặc biệt thì giá thành cũng sẽ đắt hơn những kho lạnh thông thường. Như loại kho chống cháy nổ, kho có điều hòa. Hoặc thiết kế kho lạnh có nhiều lựa chọn, lợi ích hay các giá trị gia tăng khác thì giá làm kho lạnh cũng lớn hơn.

Chi phí làm kho lạnh

Loại thiết bị sử dụng để lắp đặt kho lạnh

Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất, đơn vị lắp đặt các thiết bị để xây dựng kho lạnh. Mỗi hãng có những đặc điểm sản phẩm, những lợi thế và đặc biệt là tính thương hiệu cũng khác nhau. Chính vì thế, giá thành của máy móc cũng khác. Chẳng hạn, hãng máy có xuất xứ từ Nhật chắc chắn sẽ đắt hơn những máy móc từ Thái Lan hay Malaysia,… Chính vì thế, tùy yêu cầu lắp đặt, đơn vị lắp đặt kho lạnh sẽ lựa chọn loại thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm kho lạnh. Để tối giản chi phí nhất, bạn cần tính toán kỹ càng. Đặc biệt, hãy lựa chọn cho mình một đơn vị lắp đặt kho lạnh đáng tin cậy để tin tưởng. Chúng tôi tin, chi phí làm kho lạnh của bạn sẽ được tối ưu hết mức mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

>>> Xem thêm: Các loại vật tư kho lạnh cần thiết và quan trọng bạn cần biết!

CÔNG TY CP CƠ ĐIỆN LẠNH NAM HẢI

Trụ sở: số 65 Đại Linh - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nôi 

Tel: 0987 193 600

Trụ sở miền nam: 139 Đường Phạm Thị Giây, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel:  0934 547 989

Xưởng: 20 Đường Nguyễn Thị Ngâu, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM

Tel: 0989 400 609

Email: kholanhnamhai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *